Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi thuộc thể loại sắc hiệp xen lẫn lịch sử quân sự được chắp bút bởi Thạch Chương Ngư - một cây viết tài hoa, tinh tế của làng tiểu thuyết văn học Trung Quốc.

Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi kể về cuộc đời của Long Dận Không – con trai thứ 31 của hoàng đế nhà Khang, được sinh ra trong hoàn cảnh bị vua cha thất sủng, chịu nhiều khinh khi và khó khăn từ những kẻ hầu người hạ xung quanh. Mãi đến năm mười sáu tuổi, Long Dận Không mới được diện kiến phụ thân ba lần, mà cả ba lần đó đều tại lễ Tế thiên của đế quốc, có gặp gỡ cũng chẳng hề được tiếp chuyện đôi lời. Lắm lúc hắn nghĩ, hẳn là vua cha có lẽ cũng chẳng hay rằng ông có một người con trai là hắn. Suốt quãng thời gian dài đằng đẵng đó, Long Dận Không chỉ có thể bầu bạn với tì nữ của mẫu thân là Duyên Bình cùng với thái giám Dịch An.

Trong một lần tình cờ cứu được một nữ nhân ‘bí ẩn’, cộng thêm việc chắc chắn có ở lại đây thì bản thân cũng không thể cạnh tranh cùng các huynh đệ khác, vả lại suốt bao năm nay Long Dận Không vẫn luôn khao khát được thoát khỏi ngục tù chốn hoàng cung để gây dựng sự nghiệp, thế nên Long Dận Không đã tự biến mình thành con tin nhà Tần (vào thời điểm đó, hai nước Khang – Tần đang xảy ra chiến sự).

Nhân vật chính trong tác phẩm này có lẽ là một sự tồn tại rất khác biệt so với các main trong nhiều bộ tiên hiệp, quân sự khác. Bởi vì hắn chẳng có gì trong tay cả, tiền bạc không, quyền lực không, võ công cũng không nốt... thứ duy nhất hắn có chỉ là một chút khí phách, sự kiên cường và một cái đầu lạnh để tồn tại và thay đổi cuộc đời mình mà thôi.

Trên con đường tìm kiếm tương lai của mình, hành trình của Long Dận Không bắt đầu với những âm mưu, quỷ kế cùng liệp diễm chốn cung trường, bằng mọi giá phải giải quyết khéo léo khôn lường để thống nhất thiên hạ, non sông thái bình.

Tuy vậy, đã không biết bao nhiêu lần Long Dận Không buộc phải chọn lựa giữa cơ ngơi sự nghiệp với mĩ nhân tứ phương. Tâm tư của Dận Không lại muốn trở thành một vị vương giả mà ngay chính người con gái yêu mình cũng không nắm giữ được. Từ đây mâu thuẫn dâng trào…

Nếu bạn yêu thích thể loại quân sự nhưng lại sợ truyện thuộc thể loại này thường quá khô khan, vậy vừa khéo, Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi chính là một tác phẩm dành cho bạn! Âm mưu kịch tính, tình tiết gay cấn và những màn ‘chạm giường’ đủ mọi cung bậc cảm xúc dâng trào chính là những điểm đặc sắc làm nên quyển tiểu thuyết hấp dẫn này!

Các bạn có thể tìm đọc Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi tại web TruyenYY: Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi.