"Chân đạp Tử kim Thần Long, tay cầm Phương Thiên Họa Kích!”

Nếu bạn nào đã từng đọc qua bộ truyện "Tam Quốc Diễn Nghĩa" - một trong tứ đại danh tác của tác giả La Quán Trung thì hẳn đều nhớ tới cây vũ khí thần thông của Lữ Bố cũng mang tên Phương Thiên Họa Kích. Có lẽ chính vì vậy mà khi Ngô Biển Quân lựa chọn cho nhân vật của mình sử dụng loại vũ khí như thế đã làm dấy lên trong lòng người đọc một ấn tượng sâu sắc về Thần Nam - người mang trong mình dòng máu của một chiến binh, hay nói đúng hơn là dòng máu của một vị anh hùng.

Thần Nam là nhân vật chính của tác phẩm tiên hiệp xen lẫn kiếm hiệp - Thần Mộ (hay còn có tên khác là Tru Ma). Chỉ dài gần 300 chương, Thần Mộ là một câu chuyện kể về những yêu ma thần tiên cùng câu chuyện thù hận đan xen tình yêu đầy hấp dẫn do tác giả Ngô Biển Quân (Thần Đông) chắp bút.

Vốn là một giai thoại lịch sử đầy hào hùng, là một thiên tài võ thuật được người đời ca tụng, thế nhưng cũng chính kẻ được người đời ngưỡng mộ ấy lại mất hết tất cả chỉ sau một đêm, thậm chí còn khiến Vũ Hinh - người con gái hắn yêu sâu đậm nhất chết thay cho mình.

“Nếu có một ngày huynh già đi, chỉ cần nhớ rằng lúc trẻ đã từng yêu một người con gái tên là Vũ Hinh, chỉ cần như vậy thì muội cũng đã rất mãn nguyện rồi.”

Câu nói đó nghe mới đau lòng xót dạ làm sao, và cũng khiến Thần Nam day dứt mãi không thôi. Kể từ đó, hắn chìm vào một ‘giấc ngủ say’ dài đằng đẵng...

Một vạn năm sau, hắn bỗng sống lại từ Thần Ma Lăng Viên.

Sống lại một đời, nhưng những hình ảnh về kiếp trước không tài nào phai nhòa được, không những thế, hình ảnh tủi nhục cũng như cái chết của Vũ Hinh ở kiếp trước còn khắc sâu và rõ ràng hơn nữa trong não hắn. Nhưng giờ đây hắn chỉ còn là một phế nhân...

Thế nhưng Thần Nam vẫn không buông tha cho chuyện năm xưa, hắn đã sống lại, vậy nhất định phải tìm kiếm được lí do vì sao hắn có cơ hội trọng sinh này, hơn nữa, biết đâu Vũ Hinh cũng có cơ hội trọng sinh. Hắn nhất định phải đi tìm nàng.

Con đường mà hắn đi không dễ dàng gì, nhưng lại có thể thấy được nghị lực phi thường kiên cường cùng trái tim cứng cỏi vào niềm tin vững vàng nhất. Hắn sẽ làm tất cả, vượt qua mọi chông gai và không khuất phục vì bảo vệ, giành lấy những gì hắn yêu thương, hắn không thể để lịch sử năm ấy lập lại một lần nữa. Bộ truyện cũng đề cao tình bằng hữu, tình yêu thương dành cho gia đình cùng người thương. Đọc truyện, người xem có thể dễ dàng thấy được sự trượng nghĩa cùng tình cảm và tình người rất sâu đậm trong nhân vật Thần Nam này.

Thần Mộ được nhiều độc giả đánh giá là một bộ truyện tiên hiệp đầy kịch tính, mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc muôn màu muôn vẻ, cũng như mãn nhãn với cuộc hành trình vượt qua đao kiếm, thiên ma của Thần Nam.

Nếu đã chán cảnh chém chém giết giết và muốn tìm về một bộ truyện in đậm dấu ấn tình cảm, main chiến đầu vì bằng hữu, vì thân nhân và vì ái nhân của đời mình thì các bạn hãy nhảy hố Thần Mộ (Tru Ma) tại web TruyenYY nhé.