Hello xin chào các bạn độc giả của YY, hôm nay chỗ admin đang là một ngày nắng đẹp gió nhẹ vô cùng thích hợp để nằm lười đọc truyện đó đa. Lướt một hồi bỗng phát hiện mấy truyện thú vị lắm nè, nội dung mà ad muốn giới thiệu cũng y như tiêu đề bài vậy đó, là ‘hệ thống’ có ích giúp đỡ chủ nhân tận tình chứ không phải làm trò hề troll chủ nhân tới bến đâu.

Hổng có dông dài nhiều nữa, vào ngay nội dung thôi nào.

Top 1: Hệ Thống Bảo Ta Đi Đoán Mệnh (Hoàn)

Tác giả: Mục Tam Hà

Thể loại: Hệ thống, đô thị, huyền ảo.

Link: Hệ Thống Bảo Ta Đi Đoán Mệnh

Vu Tuấn luôn cảm thấy mình không phải là người bình thường, có một cảm giác đặc biệt nào đó vẫn luôn thuyết phục hắn như vậy.

Quả thật thân thế của hắn cũng khắc nghiệt hơn người, bảy tuổi cha mẹ qua đời, sau khi thành niên thì ông bà nội cũng mất, bị xe đâm xong thức tỉnh hệ thống bồi dưỡng Thiên Sư.

Mặc dù có được cái đùi vàng lớn như thế, nhưng trước mắt Vu Tuần thảm thôi rồi, đôi chân bị tổn thương nghiêm trọng, cả bác sĩ cũng bảo phải cắt chẳng qua hắn không chịu, cố chấp giữ lấy đôi chân. Hệ thống bảo hắn mới là học đồ Thiên Sư, chưa thể đổi được tài bảo gì quý giá nhưng nó hứa sẽ giúp đỡ hắn tận tình trong khả năng hiện có.

Vu Tuấn đành cắn răng chịu đau, từng bước thực hiện nhiệm vụ, cố gắng cứu vớt nhân sinh thảm hại điêu tàn của mình.

Top 2: Hệ Thống Trò Chơi Sinh Hoạt

Tác giả: Đốn đốn đốn đốn đốn.

Thể loại: Hệ thống, làm giàu, mỹ thực.

Link: Hệ Thống Trò Chơi Sinh Hoạt

Nhà Giang Phong mở quán ăn, thuận tay nhặt được hệ thống trò chơi giúp ích cho hắn rất nhiều. Khi thì phát hiện tiền giả mà khách đưa, khi thì phát hiện bảng hiệu nhà sắp sụp, khi thì phát hiện dĩa cơm gà Cung Bảo hơi nhiều mỡ…

Và vô số lần cứu nguy giúp chủ của hệ thống đã khiến Giang phong rất hài lòng.

Bắt đầu từ việc đặt tên cho quán ăn nhỏ là Kiện Khang, Giang Phong từng bước làm giàu nhờ mỹ thực, sáng tạo ra vô vàn món ăn thơm ngon đậm vị làm say lòng bao thực khách gần xa.

Có người nói, muốn trói chặt trái tim một người, đầu tiên phải công lược cái bao tử. Lời này quả không sai, nếu ai đó đã từng ăn món Giang Phong làm, nhất định sẽ quay lại lần hai, lần ba, thậm chí là lần thứ N….

Đánh giá truyện không có quá nhiều drama, sinh hoạt đời thường nhẹ nhàng thú vị.

Top 3: Hệ Thống Hỗ Trợ Cực Phẩm

Tác giả: Ẩn Vi Giả

Thể loại: Hệ thống, bá đạo, cực phẩm

Link: Hệ Thống Hỗ Trợ Cực Phẩm

Vệ Tiểu Thiện nằm mộng xuân, cảnh đẹp phơi phới chẳng tày gang, đột nhiên xuất hiện hệ thống, tự nhận là ‘Hệ Thống Hỗ Trợ Cực Phẩm'. Mỹ nữ đầu tiên hắn gặp chính là Lãnh Mộ Vũ, hệ thống thông báo nàng ta bị tẩu hoả nhập ma cần cứu giúp.

Vệ Tiểu Thiện nhìn mỹ nhân xinh tươi như hoa như ngọc, mỉm cười nhếch mép, liếm khoé môi thèm thuồng: “Mỹ nữ, ta đến giúp nàng đâm một cái, sẽ khỏi ngay.”

Lãnh Mộ Vũ: “Tên biến thái, tránh xa ta ra.”

Cuối cùng là do Lãnh Mộ Vũ lo xa, Vệ Tiểu Thiện đúng là đâm nàng một cái, nhưng là dùng kiếm Lôi Âm đâm vào người Lãnh Mộ Vũ.

Lãnh Mộ Vũ: “....”

Hệ thống: “Chủ nhân uy vũ, chủ nhân uy vũ.”