Nếu bạn tìm một câu chuyện có đủ tranh đấu, tu luyện, thù hận, yêu đương như Tru Tiên, vậy thì Trần Duyên chính là tác phẩm thích hợp dành cho bạn!

Nếu bạn yêu thích dòng văn tiên hiệp cổ điển, không có kiểu cày level nhàm chán như hiện nay thì nhất định bạn không nên bỏ lỡ Trần Duyên - một tác phẩm xưa cũ của tác giả Yên Vũ Giang Nam nhưng vẫn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ độc giả.

Câu chuyện bắt đầu từ một cậu bé tên là Lạc Phong. Từ khi sinh ra đã dẫn đến dị tượng, cầm trong tay một viên thanh thạch. Vào năm cậu 18 tuổi, bỗng có một ngày, mây đen kéo đến ngùn ngụt và đánh xuống một đạo thiên lôi. Những tưởng mệnh cậu đã tận, thế nhưng số trời run rủi, cậu chẳng những không chết mà còn bình tĩnh mở mắt ra nói.

Hóa ra... đây là kiếp luân hồi cuối cùng ư?
Thái y thì có thể nhận ra cái gì kia chứ? Tục thuốc phàm phương sao có thể hóa giải được nhân quả do luân hồi đã định trước? Huống chi đây đã là kiếp cuối cùng, chỉ cần tu luyện được viên mãn thì có thể hóa giải được hết tiền trần, hậu duyên. Chẳn nhẽ tu rồi lại phá sao?

Những tưởng đây là một đại năng đã nhìn thấu hồng trần, nào ngờ thiên ý khó lường.

Đến một ngày, Lạc Phong để lại một phong thư cho gia đình, sau đó quyết chí ra đi. Cậu ta hiện tại chỉ mới là phàm nhân, cần phải đi tìm cơ duyên tầm tiên vấn đạo, nâng cao tu vi bản thân.

Trên đường đi, Lạc Phong quyết định dừng chân nghỉ lại tại một khách điếm nho nhỏ, lão bản nơi đây là một cặp vợ chồng trung niên, ở cùng bọn họ còn một đứa trẻ mới chừng 15 tuổi làm tiểu nhị phục vụ.

Nào ngờ, Lạc Phong xui xẻo bị bọn họ bỏ mê dược, trong lúc thần trí kém thanh tỉnh, Lạc Phong đã bị tên tiểu nhị nọ đánh ngất đi, rồi bị nó khiêng ra một mảnh đất vắng, ý đồ cướp tài sản rồi giết!

Sau đó...

Chẳng còn có sau đó nữa! Bởi vì sau khi tên tiểu nhị kia chôn xác Lạc Phong xong, nó bèn giữ luôn viên thanh thạch thần kỳ kia, và rồi...

Đây mới là nhân vật chính của tác phẩm!!!

...

..

.

E hèm, tuy là cua hơi gắt, nhưng dù sao đây cũng chỉ là đoạn mở đầu, cả truyện còn lại được viết theo hơi hướm khá nghiêm túc. Yên Vũ Giang Nam đã chắp bút nên câu chuyện của Trần duyên trôi chảy và chậm rãi, ngay từ lúc đầu chỉ thu hút bạn đọc bởi văn từ uyển chuyển, nhưng càng về sau độc giả càng không dứt được bởi nội dung quá mức thu hút.

Trong truyện có tranh đấu, có thù hận, có tình yêu, có những nút thắt mà càng đọc càng thấy cuốn.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên tìm truyện nào để đọc, vậy thì hãy thử nhảy hố Trần Duyên, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu!